Thursday, 18/08/2022 - 08:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGHĨA ĐÔ TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ TIẾNG VIỆT CHO GIÁO VIÊN KHỐI 1;2;3

       Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên khối 1; 2; 3 của trường Tiểu học Nghĩa Đô về chương trình đổi mới sách giáo khoa năm học 2021-2022. Hôm nay, ngày 10 tháng 10 năm 2021, trường tiếp tục triển khai thực hiện tập huấn chương trình thông qua các tiết dạy chuyên đề bằng hình thức thuyết trình giáo án trực tuyến với PGS.TS Đặng Thị Hảo Tâm - nguyên Trưởng bộ môn Tiếng Việt - khoa Ngữ văn, ĐHSP Hà Nội; Tác giả sách Tiếng Việt tiểu học bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

        Trong buổi tập huấn các giáo án được xây dựng với tiêu chí lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tối đa năng lực của người học, gắn kiến thức với thực tiễn cuộc sống. Với sự sáng tạo, sử dụng linh hoạt các ứng dụng công nghệ thông tin, các đồng chí giáo viên đã đưa vào bài dạy những hình ảnh ngộ nghĩnh, những clip, trò chơi phong phú, sinh động. Các nội dung, hình thức dạy học được cô giáo trình bày cụ thể, tường minh, giúp người nghe hình dung rõ nét về các hoạt động diễn ra trong tiết học. 

 

       Với sự làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chất lượng, 3 tiết học khó trong môn Tiếng Việt lớp 1; 2 đã được chia sẻ trong buổi chuyên đề, cùng rất nhiều các câu hỏi vướng mắc của các giáo viên trong khối 1; 2; 3 đã được PGS.TS Đặng Thị Hảo Tâm – tác giả sách Tiếng Việt tiểu học bộ sách giáo khoa Kết nối giải đáp, hướng dẫn tỉ mỉ. 

 

       Buổi chuyên đề góp phần giúp giáo viên khối 1; 2; 3 của trường nắm vững hơn quy trình, cách tổ chức các hoạt động dạy học, phương pháp giảng dạy, kỹ thuật trình bày bài giảng, ứng dụng công nghệ thông tin, cách lồng ghép giáo dục đạo đức cũng như kỹ năng xử lý các tình huống sư phạm phát sinh trong quá trình dạy học năm đầu tiên thực hiện dạy bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. 

 

 

 

        Không chỉ thành công ngày hôm nay, ngay từ khi năm học còn chưa bắt đầu, nhà trường đã thực hiện thành công nhiều tiết dạy chuyên đề ấn tượng và đạt hiệu quả cao được cấp trên ghi nhận. Trong thời gian tới, Ban giám hiệu cùng các tổ nhóm chuyên môn tiếp tục triển khai một số tiết chuyên đề mới theo hướng tích cực đổi mới, tăng cường ứng dụng CNTT và góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường. 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 39
Tháng 08 : 1.626
Năm 2022 : 14.981