Monday, 25/03/2019 - 00:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

XÂY DỰNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN

       Thư viện có vai trò vô cùng quan trọng trong nhà trường, là nơi tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng thế giới quan khoa học, nếp sống văn minh…góp phần nâng cao chất lượng, năng lực giảng dạy của giáo viên, thúc đẩy nâng cao kết quả học tập của học sinh. Chính vì vậy để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bên cạnh việc duy trì tốt chất lượng dạy và học, năm học 2011-2012 nhà trường tập trung đổi mới hoạt động của thư viện- Xây dựng thư viện thân thiện. (đọc tiếp…)

       Thư viện có vai trò vô cùng quan trọng trong nhà trường, là nơi tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng thế giới quan khoa học, nếp sống văn minh…góp phần nâng cao chất lượng, năng lực giảng dạy của giáo viên, thúc đẩy nâng cao kết quả học tập của học sinh. Chính vì vậy để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bên cạnh việc duy trì tốt chất lượng dạy và học, năm học 2011-2012 nhà trường tập trung đổi mới hoạt động của thư viện- Xây dựng thư viện thân thiện.

    Thư viện nhà trường với diện tích 102 m2 được thiết kế trang trí và trang bị các thiết bị hiện đại đạt thư viện Chuẩn quốc gia. Thư viện có hai phòng đọc riêng  biệt, phòng đọc cho giáo viên và phòng đọc cho học sinh. Phòng đọc có  2215 bản sách với đủ các loại sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện, đáp ứng tốt  nhu cầu của học sinh trong các tiết học thư viện và phục vụ giáo viên trong dạy và học. Các phòng đọc đều có máy tính được nối mạng Intơrnet giúp giáo viên và học sinh thường xuyên cập nhật thông tin.

 

Phòng đọc dành cho học sinh

 

 Phòng đọc dành cho giáo viên 

   Trong nhà trường, hoạt động chủ yếu của giáo viên và học sinh là giảng dạy và học tập. Muốn dạy tốt và học tốt thì một phương tiện không thể thiếu được đó là Sách, để nâng cao hiệu quả sử dụng Sách trong nhà trường và làm phong phú thêm kho sách,    ngay từ đầu năm học nhà trường đã phát động phong trào “ Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”. Chúng tôi hy vọng rằng, phong trào này sẽ được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Cô tổng phụ trách phát động phong trào

       Còn bây giờ mời các bạn và các em đến tham dự một số hoạt động của thư viện trường chúng tôi.

Học sinh lớp 1 đến tham quan phòng thư viện

 

Giờ thư viện của học sinh các lớp

 

Cộng tác viên thư viện giới thiệu sách cho các bạn   

  Đến với thư viện trường tiểu học Nghĩa Đô các bạn và các em  không chỉ được đọc sách, được tham gia giới thiệu sách, viết cảm nhận của mình sau khi đọc sách …các bạn và các em còn được tham gia các hoạt động khác của thư viện như vẽ tranh, gấp hoa, làm bưu thiếp, …. ở góc sáng tạo. Chơi cờ vua, cờ tướng, xếp hình….  ở góc giải trí.

Góc giải trí

Góc sáng tạo

 

Góc âm nhạc

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 49
Tháng 03 : 1.856
Năm 2019 : 5.374