Tuesday, 27/09/2022 - 18:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ ĐẶC BIỆT CHÀO MỪNG 77 NĂM NGÀY THẦN LẬP QĐND VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2021)

        Sáng ngày 20/12/2021, thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022; sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Nghĩa Đô đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ trực tuyến đặc biệt cho các em học sinh toàn trường chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

         Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về kỷ niệm 77 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), sáng ngày 20/12/2021, các em học sinh trường Tiểu học Nghĩa Đô đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

         Sau lễ chào cờ trực tuyến, các em học sinh được xem một video vô cùng đặc biệt ôn lại truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam, các chiến công vang dội của quân và dân, những tấm gương tiêu biểu trong thời kì kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ cứu nước. Đặc biệt là những tấm gương, những hình ảnh vô cùng xúc động của các anh bộ đội trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Những truyền thống quý báu và những hình ảnh vì dân quên mình của lực lượng quân đội trong thời bình sẽ là động lực cho các em học sinh phấn đấu học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

 

 

                 Qua một đoạn phim ngắn các em biết được Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “Vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”. Tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam là Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, đội quân chủ lực đầu tiên được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 theo chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh

 

 

        Tiếp theo nhiều tiết mục văn nghệ, được các bạn học sinh tự tin thể hiện với những giai điệu hào hùng, tràn đầy lòng tự hào về truyền thống dân tộc. Những lời ca tiếng hát như những tấm lòng của thế hệ trẻ muốn gửi đến những người chiến sĩ đang làm nhiệm vụ giữ yên chủ quyền của đất nước.

         Thể hiện lòng biết ơn và quý trọng đối với các cô, chú bộ đội đang công tác trong ngành Quân đội, đại diện BGH-BCH Công đoàn đã đến tặng hoa chúc mừng Học viện Quốc phòng; Viện Khoa học và Công nghệ quân sự (Bộ Quốc phòng) đây là các đơn vị đóng trên địa bàn phường, kết nghĩa với trường mình trong nhiều năm qua. 

 

 

         Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thể hiện tình cảm đối với các chú bộ đội Cụ Hồ cũng được học sinh tất cả các lớp hưởng ứng như: làm những tấm bưu thiếp xinh xắn, với những lời chúc mừng thật ý nghĩa gửi tới các chú bộ đội; những bài thơ, đoạn văn bày tỏ tình cảm, những điều muốn nói gửi đến các cô, các chú . Nhiều bức tranh với màu sắc đẹp mắt cũng được các họa sĩ nhí tạo màu khéo léo, ấn tượng làm nổi bật hình ảnh các anh Bộ đội Cụ Hồ kiên cường bất khuất, vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

 

 

        Những giỏ hoa tự làm xinh xắn như những bông hoa điểm 10... để tặng cho bố mẹ và những người thân đang công tác trong ngành Lực lượng vũ trang nhân dân. 

 

               Qua tiết sinh hoạt dưới cờ chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường Tiểu học Nghĩa Đô, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để đất nước có nền độc lập tự do như ngày hôm nay. Các em thêm hiểu, thêm yêu và cố gắng học tập, noi gương chú bộ đội. Buổi sinh hoạt dưới cờ trong những ngày cuối tháng 12 đầy ý nghĩa đã khép lại với bài “Màu áo chú bộ đội” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý do em Nguyễn Nguyên Khang- Lớp 3D thể hiện như một lời lời chúc chân thành, đầy yêu thương từ trái tim của thầy và trò trường Tiểu học Nghĩa Đô. Nhân ngày thành lập QĐND VN, Thầy- Trò trường Tiểu học Nghĩa Đô xin gửi tới các chiến sĩ công tác trong ngành Lực lượng vũ trang lời chúc sức khỏe và quyết thắng. Chúc các chú luôn vững tay súng để bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 356
Hôm qua : 34
Tháng 09 : 3.698
Năm 2022 : 19.497