Sunday, 24/10/2021 - 10:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

Cô giáo Hà Thị Thúy Vân và cô giáo Nguyễn Thi Chín tham dự Hội thi Giáo viên giỏi quận Cầu Giấy (năm học 2018 – 2019)

        Sau khi vượt qua vòng thi cấp trường, ngày 19 và ngày 26 tháng 12 vừa qua, hai cô giáo : Hà Thị Thúy Vân  – GVCN lớp 4H và  cô giáo Nguyễn Thị Chín – GV bộ môn Âm nhạc  tiếp tục tham dự vòng thi cấp Quận với bài dạy: “Chia cho số có ba chữ số” – môn Toán lớp 4, “Ôn tập 2 bài hát : Cỏ lả, Trên ngựa ta phi nhanh  và ôn Tập đọc nhạc: TĐN số 3 ” – Âm nhạc lớp 4.

     Tuy tiết dạy của cô Hà Vân được thực hành trên học sinh của lớp khác song bằng tất cả sự tự tin, năng lực chuyên môn vững vàng và phong thái sư phạm đĩnh đạc cởi mở, cô đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của các em, tạo được mối giao lưu thân thiện giữa thầy và trò. Các em học sinh rất phấn khởi, hào hứng thảo luận để tìm hiểu và chiếm lĩnh kiến thức một cách tích cực, chủ động và sáng tạo. Tiết học đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, đảm bảo dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

 

 

 

        Tham dự cuộc thi, cô giáo Nguyễn Thị Chín  đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng và chu đáo. Với sự giúp đỡ nhiệt tình  của các giáo viên nhóm năng khiếu, cùng sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Chín đã đem đến một tiết dự thi công phu và sáng tạo.

       Tiết dạy của cô có chủ đề: Ôn tập bài hát: Cỏ lả, Trên ngựa ta phi nhanh  và ôn Tập đọc nhạc: TĐN số 3. Âm nhạc thường thức: Sơ lược về nhạc hát, nhạc đàn. Bằng các hình thức tổ chức đa dạng, tiết dạy đã phát huy được tính chủ động, tích cực của học sinh trong việc lĩnh hội kiến thức, hướng đến mục tiêu phát triển năng lực và rèn các kĩ năng cho học sinh. Thông qua tiết dạy, các em học sinh không chỉ được củng cố những kiến thức âm nhạc cơ bản mà còn biết trân trọng tình bạn hồn nhiên, vô tư, trong sáng của tuổi học trò. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa hoạt động dạy và học cùng những lời ca tiếng hát vui tươi đã đem đến một tiết học vô cùng sôi nổi và hiệu quả.

 

 

      Cả hai tiết dạy của hai cô giáo đã nhận được sự khen ngợi, đánh giá cao của Ban giám khảo. Mong rằng các cô sẽ đạt giải cao trong Hội thi giáo viên giỏi quận Cầu Giấy năm học này.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 1.305
Năm 2021 : 29.667