Thursday, 02/12/2021 - 02:07|

KẾT QUẢ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021”

PHÒNG GD&ĐT QUẬN CẦU GIẤY

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGHĨA ĐÔ

Hà Nội, ngày14 tháng10 năm 2021

KẾT QUẢ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG

“TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021”

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời, học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy- học, xây dựng xã hội học tập để cán bộ, công chức, viên chức, học sinh nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới. Khuyến khích việc đọc sách thường xuyên, liên tục và suốt đời nhằm xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Với chủ đề “ Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”

Thư viện trường Tiểu học Nghĩa Đô báo cáo hoạt động tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 như sau:

1. Hình thức tổ chức:

- Giới thiệu về 1 cuốn sách, 1 nhân vật, tác giả mà em ấn tượng yêu thích;

- Giới thiệu về trang sách điện tử mà em hay đọc và ấn tượng;

- Giới thiệu về phòng đọc sách chung của gia đình, góc đọc sách -  học tập của cá nhân.

- Học sinh quay video, video chất lượng nhất sẽ được khen thưởng (khi các con quay trở lại học trực tiếp) và đăng tải lên websize nhà trường.

2. Kết quả đạt được:

Qua một tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, đã được các bậc phụ huynh và các con học sinh hưởng ứng tham gia hoạt động và đạt được kết quả như sau:

- 100% CBGV-NV HS nắm được khẩu hiệu tuyên truyền: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”

- Toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên - nhân viên của nhà trường đẩy mạnh việc học và ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyên môn của mình.

- 455 video hưởng ứng tham gia tuần lễ học tập suốt đời được gửi tới Thư viện Nhà trường, có 52 video đạt chất lượng (khen thưởng những video chất lượng sau khi các con học sinh quay trở lại trường học) trong đó có 9 video ấn tượng nhất:

1. Nguyễn Thảo Phương - Lớp 1B (GT góc HT + GT trang web hay về đọc sách);

2. Nguyễn Minh Ngọc – Lớp 1G (GTS: Cái tết của mèo con);

3. Thu Thảo – Lớp 2D (GTS: Góc Sân và khoảng trời)

4. Nguyễn Trung Dũng – Lớp 2G (GTS: Vui học thành ngữ, tục ngữ,ca dao bằng tranh)

5. Nguyễn Quỳnh An – Lớp 2H (GTS: Bụng phệ nhanh chân)

6. Phạm Thái An – Lớp 3G (GT góc học tập + GTS: Nào ta cùng ăn)