Saturday, 29/01/2022 - 06:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

NGÀY KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT Ý NGHĨA TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19.

       Khai giảng , “tựu trường” hay ngày “hội đến trường” vào ngày 5/9 hằng năm luôn mang nhiều ý nghĩa trong cuộc đời mỗi người học sinh, ngày mà tâm hồn mọi người như trẻ mãi cùng bảng đen, phấn trắng. Chắc chẳng ai quên những câu văn thấm đẫm chất thơ của nhà văn Thanh Tịnh: “Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều … lòng tôi lại náo nức những kỷ niệm mơn man của buổi tựu trường”.

        Ngày khai giảng, ngày hội đến trường năm nay thật đặc biệt!. Sân trường không rực rỡ cờ hoa, chẳng ríu rít tiếng nói, tiếng cười, thiếu vắng những khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu hân hoan, hạnh phúc. Các em chỉ gặp nhau qua màn hình công nghệ . Mọi thứ đều có thể chuẩn bị đầy đủ qua màn ảnh nhỏ nhưng có lẽ cảm xúc của mỗi người không thể vẹn nguyên như ngày tựu trường của những năm học trước. 

          Được sự quan tâm của Sở GD&ĐT, sáng nay học sinh trên toàn thành thành phố Hà Nội nói chung và HS trường Tiểu học Nghĩa Đô nói riêng được tham dự lễ Khai giảng trực tuyến vô cùng ý nghĩa tổ chức tại trường tại Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm và được phát trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội . Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo lãnh đạo thành phố. 

          Tại trường THNĐ, dù các em học sinh và các thầy cô không được đến trường nhưng BGH vẫn có mặt từ sáng sớm để dự lễ khai giảng qua Đài và truyền hình Hà Nội. 

  

 

        Tại các gia đình, các con học sinh trang nghiêm trong bộ đồng phục, háo hức đón ngày khai giảng đặc biệt theo cách riêng của mỗi nhà. Nhưng tất cả đều toát lên niềm hi vọng ngày mai dịch bệnh sẽ qua đi sân trường lại rộn rã tiếng cười, các em lại được đến trường trong sự bình an, vui tươi và hạnh phúc, đúng với khẩu hiệu của ngành giáo dục: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui! 

 

 

 

          Ngày khai trường năm nay không được trọn vẹn bởi dịch bệnh đang còn phức tạp. Chúng ta phải bảo đảm an toàn sức khỏe của mỗi người bằng cách học tập trực tuyến ở nhà nhưng các em hãy luôn nhớ thầy cô, bố mẹ và tất cả mọi người vẫn đang dành hết sự quan tâm và tình yêu thương cho các em. Nếu như ngoài kia đội ngũ bác sĩ, y tế, quân đội vẫn đang ngày đêm đương đầu trong cuộc chiến chống Covid- 19 thì mỗi thầy cô giáo sẽ mang trên mình sứ mệnh đưa tri thức đến với học sinh bằng tất cả sự nhiệt tâm của “liều vắc xin 2 trong 1 đó là TRÁCH NHIỆM và TÌNH THƯƠNG”. Nhân ngày KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI thay mặt BGH nhà trường cô giáo Đỗ Thị Vẻ - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường gửi lời CHÚC MỪNG tới tất cả CB,GV, NV và các em học sinh. Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, và các em học sinh, cùng gia đình, người thân an toàn trước đại dịch, không ngừng phấn đấu và đạt được nhiều thành tích trong năm học mới. 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 18
Tháng 01 : 869
Năm 2022 : 869