Thursday, 02/02/2023 - 22:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

NGHỀ GIÁO TÔI YÊU

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay, người ta gọi đó là nghề cao quý nhất...”

Vậy là tháng 11 đã về, trong sự náo nức của những buổi học giữa kì, thầy và trò trường Tiểu học Nghĩa Đô đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, chúng ta còn được vinh dự đón nhận một ngày lễ trang trọng đó là ngày “Nhà giáo Việt Nam 20-11”. Trong ngày này, được nhận những bông hoa điểm tốt, được đón những vần thơ hay, những câu văn đẹp của các em học sinh bé nhỏ gửi đến thầy cô yêu quý của mình, mỗi giáo viên chúng tôi như được tiếp thêm ngọn lửa sưởi ấm bầu nhiệt huyết, tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi yêu trường, yêu lớp nhiều hơn. Đây cũng là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến những người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.

Mỗi năm khi sắp đến 20 tháng 11 trong lòng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, đó là những cảm xúc mong nhớ, tiếc nuối về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học đã mãi xa. Ngày 20 tháng 11 không chỉ là ngày để học trò có thể bày tỏ được tình cảm với thầy cô mà đây còn là dịp thầy trò được gần gũi nhau hơn.

Tôi yêu biết bao những ánh mắt trong sáng, ngây thơ, những câu nói hồn nhiên khi các em làm quen với từng nét chữ, từng con số. Tôi quý vẻ bỡ ngỡ mà đầy tò mò ham hiểu biết, ưa khám phá thế giới của các em. Qua hình ảnh của các em, tôi như được sống lại thời thơ ấu. Nhưng quan trọng hơn, tôi nhận ra được những giá trị của cuộc sống. Thật hạnh phúc khi được làm một người đưa đò cần mẫn chở khách sang sông:

“ Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…”

Nhân dịp này tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh và các em học sinh bởi sự động viên, quan tâm tới các thầy, cô giáo. Chính các em là nguồn sức mạnh để tôi dành trọn tâm huyết với nghề. Bởi chính nghề này đã đem đến cho tôi thật nhiều nụ cười và ánh mắt hồn nhiên không dễ gì tìm thấy ở một nghề nào khác.

                                                                       Hoài Thu- GVCN lớp 5A7

Tác giả: Trường TH Nghĩa Đô
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 38
Tháng 02 : 77
Năm 2023 : 782