Thursday, 02/02/2023 - 20:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

ƠN THẦY CÔ.

ƠN THẦY CÔ.

(Cảm xúc về cô giáo – người Mẹ thứ hai của con.)

           Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, ai cũng có một kỷ niệm đáng nhớ. Đối với tôi, lứa tuổi học trò được cắp sách tới trường là quãng thời gian đẹp nhất. Bởi trong thời gian đó, tôi được sống trong tình yêu thương, đùm bọc của thầy cô giáo và bạn bè. Thầy cô đã luôn tận tình dạy dỗ chúng ta hàng ngày để mai sau trở thành người công dân có ích. Đó là bài học đầu tiên, tôi học được từ cô giáo của mình. Năm nay tôi đã là học sinh lớp 5, tôi được học cô Phạm Thị Thanh Bình - cô giáo chủ nhiệm của tôi bây giờ. Tôi thấy mình thật hạnh phúc biết bao!

           Cô Thanh Bình là người tận tâm tới hoc sinh. Ngay từ ngày đầu vào nhận lớp, cô đã khiến tôi ấn tượng với giọng nói dịu dàng và nụ cười hiền hậu. Cô rất hiền lành và thân thiện. Mỗi giờ học của chúng tôi, luôn trở nên thú vị và đầy ắp tiếng cười bằng cách nói những câu nói hóm hỉnh, những câu chuyện vui của cô. Chúng tôi hiểu bài nhẹ nhàng, nhưng chắc chắn. Tuy nhiên, cô cũng rất nghiêm khắc với học sinh. Mỗi lần chúng tôi gây chuyện là khiến cô đau đầu suy nghĩ giải quyết. Tôi biết cô buồn, luôn muốn xin lỗi cô, tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ phạm lỗi nữa. Cô yêu thương mấy chục học sinh chúng tôi như con của chính mình. Với tôi cô vừa là cô giáo, vừa là người mẹ thứ hai - người mẹ tận tâm dịu dàng hết mực thương yêu học sinh và luôn dành cho chúng tôi tình yêu thương vô bờ bến.

 

 

          Kể về cô không thể không kể đến tình yêu cô dành cho thiên nhiên, cây cỏ. Cô khuyến khích chúng tôi trồng và chăm sóc cây xanh. Cô nói chúng cũng như con người vậy, được chăm sóc, được bảo vệ thì mới phát triển tốt. Cô nói nếu các con yêu cây, chăm cây, các con sẽ nghe được tiếng cây lá cảm ơn con.

          Là học trò của cô, được cô chỉ bảo, uốn nắn từ hành động nhỏ đến việc làm phù hợp nên chúng tôi đã trở thành những thành viên tích cực bảo vệ môi trường. Cô động viên khuyến khích chúng tôi nói “Không!” với rác thải nhựa. Chúng tôi dùng giấy bọc vở, hoặc không bọc vở thay cho bọc ni-lông mà vở vẫn sạch đẹp. Lớp tôi không có khái niệm xả rác bừa bãi ra lớp học. Trong tuần vừa qua, chúng tôi đã được tham gia buổi tham quan dã ngoại. Tôi vô cùng thích thú khi nơi chúng tôi đến tất cả đã đều thực hiện việc bảo vệ môi trường sạch sẽ.

        Bên cạnh đó, cô luôn ân cần, động viên chúng tôi kịp thời để chúng tôi tự tin trong học tập, giọng nói ấm áp ngọt ngào của cô đã truyền cảm thụ thu hút chúng tôi tích cực học vào bài học hơn. Trong vai trò là giáo viên chủ nhiệm, cô luôn vất vả đối với từng học sinh. Tôi vẫn nhớ mãi câu nói của cô với các bạn “Cho dù các con bị điểm kém cũng đừng buông, vì các con còn rất nhiều cơ hội khác để năm lấy, lần này không được lần sau chúng ta sẽ cố gắng hơn nữa”. Nghe câu nói này của cô, chúng tôi đều hiểu ra và bắt đầu ham học, tự giác học hơn.

         Trong tháng vừa rồi, lớp tôi có tham gia giải bóng đá Super cup lần thứ 3, đây là môn thể thao bạn nào cũng yêu thích và tham gia rất nhiệt tình. Trước khi ra sân đá, cô luôn động viên tình thần các bạn. Vào ngày Halloween, lớp tôi có những tiết mục văn nghệ rất hay và ý nghĩa qua sự hướng dẫn và giúp đỡ của cô. Từ dưới nhìn lên sân khấu, cô nhìn chúng tôi với ánh mắt trìu mến, thân thương và mãn nguyện vô cùng.

 

 

 

          Tôi cảm thấy thật may mắn khi là học trò của cô Thanh Bình vì cô đã dạy chúng tôi rất nhiều điều bổ ích: biết tôn sư trọng đạo, biết ơn người có ơn với mình, biết học điều hay lẽ phải để trở thành một công dân có ích. Cô là một giáo viên trong mơ ước của học sinh chúng tôi. Sau này khi xa mái trường, xa cô trong tôi mãi khắc ghi hình ảnh của cô - một cô giáo tôi kính yêu. Đúng như câu ví “Nghề giáo là người lái đò tri thức qua sông”.     

                                                                                                       Hà Nội, 18/11/2022

                                                                                               Đỗ Ngọc Anh – Học sinh 5A5

 

 

 

Tác giả: Trường TH Nghĩa Đô
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 38
Tháng 02 : 73
Năm 2023 : 778