Saturday, 29/01/2022 - 05:21|

TRUNG THU YÊU THƯƠNG DƯỚI MÁI TRƯỜNG NGHĨA ĐÔ YÊU DẤU!

Trung Thu, hay còn gọi là Tết Đoàn Viên, là một ngày lễ được tổ chức hàng năm vào ngày rằm tháng 8 Âm Lịch tại các nước Phương Đông, trong đó có Việt Nam. Ngoài ý nghĩa đoàn viên, Tết Trung Thu còn được xem là Tết trẻ em, vì vào ngày này, các em nhỏ sẽ được nhận nhiều phần quà từ người lớn, như đèn ông sao, đèn cá chép, mặt nạ, v.v…

Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Đối với các em học sinh trường Tiểu học Nghĩa Đô cũng vậy, Tết Trung Thu luôn là một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. Hôm nay nhà trường phối hợp với Ban phụ huynh trường tổ chức cho các em học sinh một trung thu đầy yêu thương và ý nghĩa. Hi vọng TRUNG THU luôn là một vầng trăng sáng, trong trẻo, đầy đặn trong tâm hồn của các em. Mặc dù rất bận nhưng các thầy cô giáo vẫn tranh thủ chuẩn bị cho các em một mâm cỗ khổng lồ với mâm ngũ quả, bánh trung thu, đèn cá chép và không thể thiếu mặt nạ giấy bồi ngộ nghĩnh đáng yêu.

Mở đầu chương trình là phần trao giải cho những học sinh đạt giải cao trong đợt thi vẽ tranh theo chủ đề: TRUNG THU CỦA EM.

Tiếp theo chương trình là phần trao quà cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Có lẽ ấn tượng nhất, háo hức nhất, mong đợi nhất của các bạn nhỏ là tiết mục múa lân và xiếc, ảo thuật Tôn Ngộ Không

Đối với mỗi người, tuổi thơ luôn là những ký ức đẹp, nó tựa hồ như một bộ phim dài tập, mỗi kỷ niệm như một tập phim được lưu trong một góc của tâm hồn. Để rồi một khoảnh khắc bất chợt, những thước phim dào dạt cảm xúc của một miền tuổi thơ chợt ùa về như mây tuôn, nước chảy. Tết Trung thu, cùng với tiếng trống lân dồn dập, nhìn thấy báo ánh mắt rạng ngời, hân hoan của các em học sinh, trong tôi cứ bồi hồi, xúc động. Tôi như thấy tôi trong hình ảnh của những đứa trẻ đang hân hoan vui đón Tết trăng rằm. Chúc các em có một mùa trung thu ấm áp và tràn đầy tình yêu thương.

Năm 2022 : 869