Thursday, 18/08/2022 - 07:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGHĨA ĐÔ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2021

           Kiến thức nhân loại vô cùng phong phú, khoa học kĩ thuật không ngừng phát triển. Những điều ta biết chỉ là giọt nước, điều ta chưa biết là biển cả, cho nên, chúng ta không được thoả mãn với những gì mà mình đã có mà cần luôn học tập để nâng cao trình độ. Con người cần tiếp tục học, học không ngừng, học để hiểu biết hơn, học để nâng cao năng suất lao động, học để xây dựng đất nước.

       Lịch sử của nhân loại và lịch sử của dân tộc Việt Nam ta đã có những tấm gương nỗ lực học tập suốt đời để trở thành những con người vĩ đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một gương sáng về học tập suốt đời, kể cả khi trở thành một vị lãnh tụ thiên tài, Bác vần không ngừng học tập để hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân. 

       Vì vậy, đối với chúng ta là những giáo viên đứng trên bục giảng, những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng và nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập. Thực hiện chỉ đạo của công văn số 25/KH-BCĐXDXHHT của UBND quận Cầu Giấy, BGH trường TH Nghĩa Đô kêu gọi toàn thể CB, GV, NV và các em học sinh hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề : “ Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid -19”, thực hiện khẩu hiệu: “ Ngừng đến trường nhưng ko ngừng học tập”, thấm nhuần quan điểm: “Kiến thức của nhân loại là một đại dương mênh mông, sự hiểu biết con người, đời người lại hữu hạn”. Vì thế mà chúng ta phải học, học liên tục, học suốt đời, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học trong cuộc sống mà cốt nhất là phải tự học, như vậy mới có thể cập nhật được những kiến thức mới mẻ, hiện đại giữa đại dương kiến thức mênh mông ấy, để góp phần cho sự phát triển của xã hội và làm cho bản thân được hoàn thiện hơn.

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 39
Tháng 08 : 1.622
Năm 2022 : 14.977