Thursday, 02/12/2021 - 01:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGHĨA ĐÔ THAM GIA NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN QUẬN CÀU GIẤY LẦN THỨ V

       Thực hiện Kế hoạch số 4192 ngày 30/11/2020 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tổ chức Ngày hội CNTT ngành GDĐT Hà Nội lần thứ V năm 2021, ngày 23/01/2021, tại trường THCS Dịch Vọng, ngành GDĐT Cầu Giấy đã tổ chức Ngày hội CNTT lần thứ V với 45 gian trưng bày của 43 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

        Tại ngày hội, gian trưng bày của trường Tiểu học Nghĩa Đô với các phương tiện kĩ thuật hiện đại như máy tính, máy chiếu, máy đa vật thể... được trang bị đầy đủ phục vụ phần thuyết minh từng sản phẩm trưng bày.

 

        Kho học liệu vô cùng đa dạng và phong phú, có tính ứng dụng cao như: Phần mềm Toán học của cô giáo Nguyễn Phương Hảo, sách mềm LSĐP của cô Giáo Vũ Thị Thu Thủy và Hà Thị Thúy Vân; phần mềm thu tiền học của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn; tuyển tập video dạy chữ giáo viên khối 1... được giới thiệu tại ngày hội.

         Bên cạnh việc thiết kế các sản phẩm CNTT phục vụ các hoạt động và học phong trào tự làm ĐDDH ở các khối lớp cũng diễn ra rất tích cực. Sự đa dạng, hấp dẫn về hình thức có tính giáo dục, thẩm mỹ cao của ĐDDH giúp các tiết học trở nên sinh động và hiệu quả. Nhiều đồ dùng được đầu tư với thiết kế phù hợp với mục tiêu bài học có tác dụng rèn kĩ năng, mang tính giáo dục cao, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo cho học sinh cũng được giới thiệu và trưng bày tại ngày hội như: Bộ ghép chữ - Khối 1; Trục xoay toán học của khối 2;3; Bản đồ địa lý tự nhiên- Khối 4... 

        Có thể nói trong xu thế phát triển của thời đại, việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy là một tất yếu khách quan, mở ra một không gian mới giúp cho giáo viên sáng tạo nhiều hơn trong công tác giảng dạy và mang đến cho học sinh những bài học sống động, gần gũi. Công nghệ thông tin là nhịp cầu nối giữa người dạy và người học. Vì thế, khai thác những lợi ích mà CNTT mang lại trong quá trình dạy học là một trong những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong giai đoạn hiện nay. 

     Ngày hội đã diễn ra với không khí vui tươi, sôi nổi và kết thúc thành công, thể hiện nhận thức sâu sắc của cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường về vai trò và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới và phát triển giáo dục.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 69
Tháng 12 : 71
Năm 2021 : 32.593