Thursday, 02/02/2023 - 22:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

VIÊN NGỌC SÁNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGHĨA ĐÔ.

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương Người tốt - việc tốt gắn liền với việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Công đoàn cơ sở phát động viết về tấm gương người tốt, việc tốt năm học 2022 - 2023.  

Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong Trường Tiểu học Nghĩa Đô. Đó là cô Vũ Thị Tuyết Ngọc  với thành tích nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Quận, cấp Thành Phố; cô luôn là tấm gương cho thế hệ các thầy cô giáo của trường Tiểu học Nghĩa Đô chúng tôi noi theo.

 

Cô sinh ra và lớn lên tại Phường Đông Ngạc quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, sau khi tốt nghiệp Trung học Sư phạm khoa Giáo dục Tiểu học với tấm bằng loại khá. Năm 1994, cô được phân công về giảng dạy ở trường Her-man, đến năm 2007 cô chuyển về công tác tại trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc và năm 2013 về công tác tại Trường Tiểu học Nghĩa Đô từ ngày ấy cho đến bây giờ.

Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến chị bởi lòng yêu nghề, sự tận tụy, sự hăng say trong nghề nghiệp, sự nhiệt tình trong công tác bởi thành tích rất đáng nể của chị. Nhiều năm liền cô là giáo viên dạy giỏi cấp Trường, cấp Quận,cấp Thành phố, chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở,nhiều SKKN đạt giải cấp Quận và cấp Thành phố.Trong bảng thành tích chung của nhà  trường luôn có tên chị. Một bề dày thành tích qua các năm học của cô mà ai cũng ngưỡng mộ.

  • Năm học 1996-1997 có SKKN cấp Thành phố, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.
  • Năm học 1999-2000 đạt Giáo viên giỏi cấp Quận, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.
  • Năm học 2007 – 2008 cô có SKKN cấp Thành phố, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.
  • Năm học 2009- 2010 cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.
  • Năm học 2010 -2011, đạt Giáo viên giỏi cấp Thành phố, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.
  • Năm học 2011-2012, cô có SKKN cấp Thành phố ,đạt danh hiệu Người tốt, việc tốt, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.
  • Năm học 2012- 2013, đạt giải Nhì cuộc thi viết chữ đẹp cấp Quận.
  • Năm học 2017– 2018, cô đạt giải Nhì Giáo viên giỏi cấp Quận, chị đạt giải Nhì Bài giảng E – learning  Ngày hội CNTT cấp Quận, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.
  • Năm học 2020 – 2021 cô có SKKN cấp Thành phố, chị đạt giải Khuyến khích Bài giảng E – learning Ngày hội CNTT cấp Quận,  đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.

Cô là người vui vẻ, hay cười, lúc nào cũng tạo nên sự thân thiện, gần gũi với mọi người, với phụ huynh, học sinh, với  ngôi trường là nơi biết bao nhiêu thế hệ măng non đã lớn lên. Với năng lực chuyên môn vững chắc của mình cô được nhà trường phân công làm Tổ phó  chuyên môn từ tháng 3/2014.

 

Cô giáo Vũ Thị Tuyết Ngọc cùng các đồng nghiệp khối 2

Bằng lòng yêu nghề, yêu con trẻ sâu sắc, chị luôn học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, từ lớp người đi trước,tự mạnh dạn đưa ra nhiều phương pháp đổi mới tích cực trong dạy học Là một cô giáo có chuyên môn vững vàng , cô Ngọc luôn tạo ra những giờ học vui nhộn , hăng say cho các con học sinh tham gia. Giờ học của cô Ngọc  đầy sự sáng tạo. Ai đã từng nghe giọng đọc của cô thì không thể nào quên.Đó là  một giọng đọc truyền cảm đến kì lạ .Mỗi thế hệ học trò đều ghi nhớ hình ảnh một cô giáo trẻ đẹp, tác phong mẫu mực, nhiệt huyết với nghề .

 

Cô giáo Vũ Thị Tuyết Ngọc với giờ dạy Nói và nghe cùng các con HS  lớp 2A6

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, cô Ngọc luôn  giúp đỡ đồng nghiệp trong các phong trào hoạt động của trường. Là thành viên của BCH Công đoàn trường ,cô luôn quan tâm tới cuộc sống của các đồng nghiệp.Trong các hội nghị của nhà trường , cô Ngọc luôn sát cánh cùng BGH để hoàn thành nhiệm vụ cũng như tạo được những sân chơi bổ ích cho đồng nghiệp .

 

Hội nghị CBCCVC

Với các phong trào thi đua của khối ,cô Ngọc là người thiết kế và chỉ đạo chương trình .Với sự đầu tư bài bản , các tiết mục văn nghệ của khối luôn đạt giải cao, tạo động cơ tích cực cho các chị em đồng nghiệp trong khối .

 

Hội thi ngày 8/3

Hội thi Nét đẹp thầy trò đạt giải đặc biệt

Năm 2022, được sự tín nhiệm của nhà trường và đồng nghiệp, cô được phân công là khối trưởng khối 2.

            Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Tuyết Ngọc  còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình, một gia đình êm ấm, hạnh phúc, con ngoan, học giỏi. Nhiều năm liền gia đình cô đạt gia đình văn hóa. Đấy chính là phần thưởng khiến cô tự hào.

 Những thành công đó là một bề dày trong sự nghiệp trồng người, nó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, ngành giáo dục của Quận Cầu Giấy nói chung và góp phần xây dựng quê hương Cầu Giấy ngày càng giàu đẹp.

                                                                          Cầu Giấy, ngày 28 tháng 11năm 2022

    Người viết

 

Trần Xuân Huy

Tác giả: Trường TH Nghĩa Đô
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 38
Tháng 02 : 77
Năm 2023 : 782