Thursday, 18/08/2022 - 08:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

WMTC NƠI ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG

          Sáng 28-11-2021, học sinh trường Tiểu học Nghĩa Đô cùng các bạn học sinh đến từ nhiều trường Tiểu học đã tham gia Kì thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới -WMTC năm 2021 theo hình thức trực tuyến.   

        WMTC (The World Mathematics Team Championship) là cuộc thi Toán học quốc tế quy mô và uy tín, thu hút rất nhiều thí sinh từ mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới tham gia. Cuộc thi được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và được bắt đầu từ năm 2010 với mục đích tăng cường sự hiểu biết và trao đổi giữa các học sinh, mở rộng giao lưu quốc tế, bồi dường tinh thần tập thể và tinh thần hợp tác, nuôi dưỡng niềm đam mê toán học, đồng thời khuyến khích việc trao đổi và hợp tác trong cộng đồng người làm Toán và người dạy Toán trên toàn cầu. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và căng thẳng, để đảm bảo an toàn, các thí sinh tham dự Kì thi WMTC 2021 theo hình thức trực tuyến. Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo kì thi diễn ra trung thực, công bằng và khách quan. Các vòng thi có sự thay đổi so với mọi năm, nhiều điểm mới trong quy chế được cập nhật cho phù hợp với tình hình thực tế. Học sinh Trường Tiểu học Nghĩa Đô đã chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng cho kì thi đồng thời thể hiện rõ tính trung thực, bảo vệ màu cờ sắc áo của đất nước, của dân tộc. Với niềm đam mê Toán học, cùng những nỗ lực vượt lên chính mình, học sinh Nghĩa Đô đã tự tin tỏa sáng trên đấu trường quốc tế. 

         Em Nguyễn Thị Hồng Vân lớp 5G ghi dấu ấn tuyệt vời cho lần đầu tiên tham dự kì thi Toán quốc tế đạt Huy chương Đồng 

      Em Nguyễn Hoàng Dũng lớp 5H đạt Giải Khuyến khích. 

         Chiến thắng của các em học sinh là món quà tuyệt vời để tri ân cha mẹ, thầy cô. Các em đã nối dài trang vàng truyền thống “Thầy dạy hay, trò học giỏi” của nhà trường. Mong các em tiếp tục nuôi dưỡng đam mê Toán học để thành công tiếp nối thành công. Trường Tiểu học Nghĩa Đô đã, đang và sẽ là cái nôi nuôi dưỡng những ước mơ, khám phá và khơi nguồn những tiềm năng Toán học của các em. Xin được chúc mừng các em đã xuất sắc đạt giải trong kì thi WMTC năm 2021. Chúc các em ngày cảng tự tin, tỏa sáng trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức, để vươn tới ước mơ vươn ra biển lớn.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 39
Tháng 08 : 1.625
Năm 2022 : 14.980