Thursday, 02/12/2021 - 02:30|

Ngày 20/01/2016, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hoa và cô giáo Chu Thị Hồng Linh tham dự Hội thi Giáo viên giỏi quận Cầu Giấy (năm học 2015 – 2016)

Sau khi vượt qua vòng thi cấp trường, ngày 20/01/2016, hai cô giáo : Nguyễn Thị Ngọc Hoa – GVCN lớp 3C và Chu Thị Hồng Linh – GV bộ môn Mỹ thuật  tiếp tục tham dự vòng thi cấp Quận với bài dạy: “Thực vật” – môn Tự nhiên xã hội lớp 3, “Vẽ theo mẫu” – Mỹ thuật lớp 5 .

Tuy tiết dạy của cô Ngọc Hoa được thực hành trên học sinh của lớp khác song bằng tất cả sự tự tin, năng lực chuyên môn vững vàng và phong thái sư phạm đĩnh đạc cởi mở, cô đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của các em, tạo được mối giao lưu thân thiện giữa thầy và trò. Các em học sinh rất phấn khởi, hào hứng thảo luận để tìm hiểu và chiếm lĩnh kiến thức. Tiết học đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi.

Cô giáo Chu Thị Hồng Linh – một người lặng lẽ tìm thấy niềm vui, sự hạnh phúc sau mỗi sản phẩm sáng tạo của các con học sinh. Ở đó là thế giới trẻ thơ đầy màu sắc, sự ngộ nghĩnh, những góc nhìn hồn nhiên đang muốn khám phá, sáng tạo, thể hiện cái tôi vượt trội để tỏa sáng. Sau một tuần chuẩn bị lên tiết, với sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, sự sát cánh và hợp lực của ban chuyên môn, sự nhiệt tình – chia sẻ của các thành viên trong tổ Mỹ thuật, đặc biệt là sự tập trung – sáng tạo – trí tuệ của cô giáo Chu Thị Hồng Linh – Tiết dạy “ Vẽ theo mẫu. Mẫu vẽ có 2, 3 vật mẫu” đã diễn ra thành công. Cô Linh đã khéo léo kết hợp giữa phương pháp truyền thống với phương pháp của Đan Mạch, phát huy được khả năng sáng tạo cao của học sinh. Tiết học  Mỹ thuật trở nên thoải mái, sinh động hơn đối với học sinh.

Cả hai tiết dạy của hai cô giáo đã nhận được sự khen ngợi, đánh giá cao của lãnh đạo PGD. Mong rằng các cô sẽ đạt giải cao trong Hội thi giáo viên giỏi quận Cầu Giấy năm học này.

Nguồn: truong-th-nghia-do.caugiay.edu.vn