Thursday, 18/08/2022 - 07:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT THÁNG 2

       Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương sáng để mỗi con người Việt Nam phấn đấu noi theo. Cho đến ngày nay đã có rất nhiều tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác trên khắp cả nước. Tất cả mọi người đều muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong đó phải kể đến những thầy giáo, cô giáo mang trên mình sứ mệnh trồng người, những người không quản nhọc nhằn, vất vả vì đàn em thân yêu. Họ học tập cách nhìn nhận đánh giá sự vật một cách khách quan khoa học để có thể nắm bắt tri thức và không ngừng bồi dưỡng tri thức; học cả cách cảm hóa, quản lí con người thông qua việc rèn luyện lối sống chân thành, trung thực, giản dị giàu tình nghĩa nhưng công bình và lên chính. Hôm nay, tôi muốn nói đến một người như thế, đó chính là đồng nghiệp của tôi, cô giáo Ngô Thị Thúy Yên - Chủ tịch công đoàn - Giáo viên trường Tiểu học Nghĩa Đô.

            

 

Cô Ngô Thị Thúy Yên sinh ra trong gia đình bố mẹ là cán bộ công chức, lớn lên tại thành phố cảng Hải Phòng xinh đẹp và thơ mộng. Ở đó có những con người đầy nhiệt huyết và tình yêu cuộc sống giống như sắc hoa phượng rực rỡ hai bên các con đường lớn nhỏ của thành phố. Cô được lớn lên trong tình yêu của mọi người và sớm có mơ ước “đem kiến thức và sức lực của mình để kiến tạo những điều tốt đẹp nhất”. Ngay từ nhỏ, cô Yên đã có tình yêu thương tha thiết với trẻ nhỏ. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 1995, cô thi vào khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học sư phạm Hà Nội 1. Sau 4 năm học tập, rèn luyện dưới mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1, năm 1999, cô tốt nghiệp, ra trường thực hiện ước mơ mình từng ấp ủ.

Cảm ơn thành phố Hải Phòng đã sinh ra và nuôi dưỡng tâm hồn cô thành người giáo viên nhiệt tình và năng động, luôn phấn đấu không ngừng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Cô có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Chính từ những cố gắng ấy, cô đã đạt rất nhiều thành tích trong công tác, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng. Trong 20 năm công tác cô đã có cho mình bảng thành tích đáng nể:

+ Nhiều năm liền đạt danh hiệu: “ Giỏi việc nước đảm việc nhà”

+ Nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

+ Đạt danh hiệu “ Người tốt, việc tốt” năm 2015.

+ Đạt giải Ba Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2015-2016.

+ Có 02 SKKN đạt giải C cấp Thành phố năm học 2008, 2010.

+ Có 02 SKKN đạt giải B cấp Quận năm học 2016, 2017.

+ Đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2017-2018

+ Có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào Khuyến học Khuyến tài của Phường Nghĩa Đô năm 2017 được UBND Phường Nghĩa Đô tặng giấy khen.

 

          Trong công tác, cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành cũng như của trường và ứng dụng những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Cô luôn tham mưu cùng các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp để làm nên sự thành công trong phong trào giáo dục của nhà trường. Cô luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt khó vươn lên trong công tác đó.

Tính đến nay, cô Yên đã công tác trong ngành giáo dục được 23 năm. Cô là một giáo viên năng nổ, nhiệt tình, khiêm nhường, mẫu mực, có trách nhiệm, luôn hết lòng vì học sinh, được đồng nghiệp và học sinh yêu quý. Cô luôn ý thức rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và yêu thương học sinh như con em ruột của mình. Trong quá trình dạy học, cô không chỉ dạy trên lớp mà tận dụng mọi thời điểm, truyền đạt kiến thức, truyền sự nhiệt tình, say sưa cho học sinh, bồi dưỡng cho các em phương pháp và ý chí quyêt tâm trong học tập, giúp các em thấy thêm yêu việc học, thêm yêu cuộc sống qua những bức họa mang đầy ý nghĩa. Cô luôn xứng đáng là tấm gương sáng về người giáo viên - người mẹ hiền trong môi trường sư phạm, sống và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Hàng ngày, cô luôn là người đến trường sớm và ra về muộn. Cô luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, luôn làm tốt công tác phát triển Đảng trong quần chúng. Cô là một Đảng viên gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường được tập thể tín nhiệm. Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Dù trong cuộc họp, hay giao tiếp với mọi người hằng ngày, người ta ít thấy cô dùng những từ mỹ miều hoặc đao to búa lớn… Có khi gặp những việc căng thẳng cô vẫn giữ được thái độ và lời lẽ rất mực bình tĩnh, tự tin.

Với vai trò là chủ tịch công đoàn của Nhà trường, cô luôn dành thời gian động viên, quan tâm, hỏi han đến từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ của các giáo viên, cô cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động kịp thời, giúp đỡ, động viên mọi người. Cô luôn là người để chị em giáo viên gần gũi, chia sẻ. Bên cạnh đó, cô còn gặp gỡ chia sẻ với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường, giúp các bạn lạc quan yêu đời, có ý chí vươn lên trong học tập.

          Hình ảnh một người mẹ hiền luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý luôn để lại ấn tượng trong lòng học sinh. Tất cả cá nhân đều được cô tôn trọng như nhau .“Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu” . Vì vậy, mọi vấn đề đều được cô giải quyết thấu tình đạt lý tạo được niềm tin vững chắc trong lòng các thế hệ học trò.

 

Đặc biệt trong nhà trường, cô phát động việc học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan. Phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm của mình, cô Yên được đồng nghiệp kính trọng, học sinh quý mến.

          Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Ngô Thị Thúy Yên thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường học tập và noi theo.

Cầu Giấy, ngày 23 tháng 1 năm 2022

                                                                               Người viết

 

                                                                              Hà Thị Hoàng Anh

Tác giả: Trường TH Nghĩa Đô
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 39
Tháng 08 : 1.622
Năm 2022 : 14.977