Thursday, 18/08/2022 - 08:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT THÁNG 4

       Năm học 2021-2022, trường Tiểu học Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực: cô Vũ Thị Thu Thủy.

 

 

 

 Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình họ Vũ hiếu học tại Xuân Phương thành phố Hà Nội. Mẹ cô là một nhà giáo nhân dân ưu tú. Cô tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội sau 4 năm học tập. Rèn luyện chăm chỉ dưới mái nhà Khoa Tiểu học , cô đã tốt nghiệp với tấm bằng Giỏi. Với mong muốn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức của mình, cô đã tiếp tục theo học lớp Thạc chuyên ngành Tiểu học và tốt nghiệp loại giỏi.

Trải qua giai đoạn đầu đầy bỡ ngỡ không thể tránh khỏi, nhưng bằng nghị lực bản thân và nhất là niềm tin yêu với nghề, cô Thủy luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh. Cô nói “ Thành công của những tiết học đầu đời là chinh phục được chính học sinh của mình.”

Và quả thật vậy, nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi các thành tích nổi bật và đáng nể của cô.

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp. Là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi vẫn đang từng ngày  học hỏi được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó. 

 

Cô ưu tú bởi kiến thức uyên thâm của mình. Trong tổ chuyên môn, bất cứ giáo viên nào có những điều chưa rõ, kiến thức nào chưa vững, điều gì cần hiểu về chuyên môn đều được giải đáp thỏa đáng khi nhờ cô giảng giải. Cùng với kiến thức là  giọng nói có sức biểu cảm và với phong thái tự nhiên mỗi khi giảng bài, cô đã khơi gợi niềm say mê, hứng thú học tập biết bao thế hệ học trò. Những đợt hội giảng giáo viên giỏi, tiết dạy của cô và của các giáo viên trong tổ được cô đầu tư, bao giờ cũng được đánh giá cao.

 

Cô ưu tú bởi khả năng tự học và tinh thần học hỏi không ngừng. Cô không chỉ nói mà cô thực sự là tấm gương tự học. Điều đó được minh chứng qua vốn hiểu biết khá sâu rộng của cô về chuyên môn. Những năm vừa qua, phong trào dạy học bằng giáo án điện tử đang được áp dụng. Cô tích cực học hỏi và vận dụng không ngừng .Cô làm điều đó với niềm yêu thích thật sự bởi những giá trị, những tiện ích mà công nghệ thông tin đem đến trong dạy học. Cô còn đạt được rất nhiều thành tích :

- Có thành tích tham gia dạy học trên truyền hình cho học sinh phổ thông thành phố Hà Nội trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid – 19 năm học 2019 - 2020

- Đảng viên chi bộ trường Tiểu học Nghĩa Đô đạt chuẩn đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020

- Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2019 – 2020

- Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2020 – 2021

- Chi bộ trường Tiểu học Nghĩa Đô đạt chuẩn đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2021

- Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm học 2019 -2020 đến năm học 2020 -2021

         Cô ưu tú còn bởi điều quan trọng hơn là cái tâm của nghề nhà giáo. Cái tâm ấy cô đã thể hiện trong từng lời giảng, trong từng bài soạn, trong mỗi tiết học mà cô lên lớp.

 

Chính vì vậy, cô luôn được học sinh yêu quý, phụ huynh kính nể.

Không chỉ vậy, cô Thủy còn là người đầu tiên trong trường xây dựng tủ sách của lớp. Tạo dựng văn hóa đọc có vẻ như thêm khó khi internet “bùng nổ”, phương tiện nghe nhìn ngày càng phát triển. Nhưng khó không có nghĩa là không thể làm. Bản thân cô là một người vô cùng ham mê đọc sách. Những kiến thức sâu rộng mà cô có được chính là nhờ những quyển sách vô cùng bổ ích ấy. Cô đã nhen nhóm lòng say mê của mình tới từng bạn học sinh trong lớp. Lớp 5D, trường Tiểu học Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) có một tủ sách hết sức đặc biệt. Tủ sách đã hơn 3 tuổi ấy ra đời từ tâm huyết của cô Thủy. Vì yêu sách và mong tình yêu sẽ được nối dài đến những cô cậu học trò, cô Thủy bắt đầu hành trình “gieo say mê” bằng việc xây dựng tủ sách trong lớp học. Hàng trăm đầu sách văn học, lịch sử, khoa học, kỹ năng sống… được cô chọn lựa, cùng những tiết đọc sách được bố trí linh hoạt hàng ngày, hay các buổi trao đổi thảo luận về sách thường xuyên được tổ chức đã tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh. Với cô Thủy “để các con vào đời trở thành những người tử tế còn quan trọng hơn là trao cho các con những điểm số 9, 10”. Và đọc sách chính là cách mà cô mở cánh cửa cho các em đến với tri thức cùng với những bài giảng của mình. Đến với lớp 5D, cứ 1 tháng cô lại tổ chức 1 buổi tọa đàm về sách cho các bạn cùng chia sẻ những hiểu biết bổ ích lý thú. Cô luôn khuyến khích, truyền cảm hứng đọc sách cho các bạn nhỏ. Điều đáng ngạc nhiên, những bậc phụ huynh cũng được “lây” niềm đam mê với những cuốn sách như con của họ cùng những phản hồi vô cùng tích cực.

 

Trong các hoạt động xã hội, cô còn là một tấm gương sáng về lòng nhân hậu, bác ái. Cô đã khuyến khích các bạn học sinh của mình mỗi ngày bỏ 1000-2000 đồng tiền ăn sáng để bỏ vào chú lợn nhựa ở lớp để tiết kiệm ủng hộ cho các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn trong lớp. Hơn thế, khi biết một bạn nhỏ trong trường bị căn bệnh quái ác là ung thư, cô đã tặng bạn một chiếc xe đạp để động viên bạn qua khỏi. Một người luôn tràn đầy lòng nhân ái. Thật tình cờ khi tôi nghe được từ đồng nghiệp khác về câu chuyện cảm động từ cô. Khi cô đều thức dậy và đi làm như mọi buổi sáng khác, trên đường cô gặp một bác bán hàng hoa. Khi nhìn thấy gánh hàng nhỏ bên lề dưới sự nắng gắt cùng gương mặt mệt mỏi của bác, cô đã không ngần ngại mua nốt bó hoa đang héo trong gánh rồi mang về nhà cắm. Bác bán hàng đáp trả lại một nụ cười hạnh phúc và chính cô cũng không khỏi hân hoan vì mang lại niềm vui nho nhỏ cho người khác. Đối với cô, từ thiện không đến từ những điều quá lớn lao, xa vời, không phải quá phô trương, to tát mà cô luôn giúp đỡ những người xung quanh một cách âm thầm và lặng lẽ. Cô luôn nói “ Cho đi là nhận lại gấp đôi”. Và những điều cô nhận lại luôn là những điều tuyệt vời mà không thể ngờ tới. Qủa thực, cứ cuối mỗi năm học, cô lại tổ chức cho học sinh đến từ thiện tại làng trẻ em SOS ở Hà Nội, hay đến thăm những trung tâm bảo hộ người già neo đơn và các em nhỏ khuyết tật, mồ côi và một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Niềm vui vô hạn vào ngày 30 Tết ! Tất cả là những đồng tiền nhỏ của các con 5D nuôi thành con lợn béo gửi tặng gia đình cô Tâm chú Cầu nhân dịp năm mới !  Con lợn béo có giá trị 1 062 000 đồng.

Chuyến đi từ thiện tại Mai Châu - Hòa Bình của tập thể GV, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Nghĩa Đô đã thành công tốt đẹp.

Cô luôn tìm tòi, chọn lựa đưa ra những hoạt động bổ ích cho những học sinh yêu quý của mình. Những chuyến đi hấp dẫn và những bài học thực tế ý nghĩa luôn có sự góp mặt của đông đảo quý phụ huynh trong và ngoài lớp.

Cô là một người phụ nữ tuyệt vời luôn chăm sóc, quan tâm đến tổ ấm gia đình nhỏ của mình. Cô không coi đó là việc nhà nặng nhọc mà luôn coi đó là niềm vui, hạnh phúc của chính mình. Vì vậy mà cô có hai bạn nhỏ rất ngoan và thông minh.

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu từng bước trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh trồng người của mình. Và thật thế, cô là một tấm gương sáng để cho tất cả mọi người noi theo cùng những đóng góp của cô với nhà trường,cho toàn thể học sinh luôn đáng được trân trọng.//

Tác giả: Trường TH Nghĩa Đô
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 39
Tháng 08 : 1.625
Năm 2022 : 14.980